Tether mở rộng phát triển USDT sang blockchain Polkadot

Stablecoin hàng đầu thị trường Tether (USDT) mới đây đã có động thái phát triển sang Polkadot. Bước đi này một lần nữa thu hút nhiều sự chú ý của toàn thị trường vào mảng stablecoin vốn đang có những cạnh tranh hết sức gay gắt.

Tether mở rộng phát triển USDT sang blockchain Polkadot
Tether mở rộng phát triển USDT sang blockchain Polkadot

Trên trang Twitter chính thức, Tether đã thông báo về việc phát triển token native trên blockchain Polkadot.

Trong bài blog thông báo, Tether cho biết đây là một cột mốc phát triển mới, giúp stablecoin này nhân rộng sự hiện diện ở các hệ sinh thái phi tập trung. CTO của Tether, ông Paolo Ardoino, cho biết:

“Chúng tôi vô cùng vui mừng với bước đi này, giúp cộng đồng Polkadot có thể tiếp cận với stablecoin có mức thanh khoản cao bậc nhất thị trường. Polkadot đang trong giai đoạn phát triển mạnh mẽ và chúng tôi tin rằng sự có mặt của USDT sẽ thúc đẩy quá trình đó.”

Sau khi tích hợp Polkadot, Tether sẽ có mặt trên tổng cộng 11 hệ sinh thái DeFi, bao gồm nhiều cái tên phổ biến như Ethereum, Avalanche, Kusama, hay Solana…

Đây được cho là động thái mới nhất để mở rộng sức ảnh hưởng của stablecoin hàng đầu thị trường này, đồng thời gia tăng sức ép lên các stablecoin hiện có trên Polkadot (điển hình là aUSD với những vấn đề kỹ thuật mới đây).

Trong một diễn biến khác, BUSD mới đây cũng đã tích hợp native token trên 2 blockchain mới là Avalanche và Polygon.

  • DeFi Discussion ep.54: Stablecoin dưới góc nhìn của “lăng kính” mới
  • Arbitrum phát hiện lỗ hổng trong cầu nối với Ethereum Layer-1