Tại sao giá Ethereum giảm sau The Merge?

Tiêu điểm những ngày gần đây chính là sự kiện The Merge của Ethereum. Chắc hẳn không cần nói quá nhiều về tầm quan trọng của sự kiện này đối với sự phát triển của Ethereum. Các bạn có thể tìm đọc lại những bài viết liên quan tại đây.

Đưa giá ETH về mức thực tế

Cơn hype xung quanh The Merge đã dần lắng lại. Giá ETH nếu có tăng thì cũng đã tăng rồi. Do đó, đây mới là lúc giá ETH trở về với mức vốn có – khi xét trong tương quan với tình hình thị trường hiện tại.

Hồi tháng 6/2022 khi BTC lần đầu tiên sau 18 tháng mất ngưỡng 20.000 USD, giao dịch quanh 19.000 USD thì giá ETH thậm chí đã có lúc về “đầu 3 chữ số”. Tác giả không có ý nói 999 USD mới là mức giá thực tế của ETH, nhưng nhìn lại lần này ETH đang giao dịch cao hơn tương quan khi đó, trong khi BTC vẫn loanh quanh mốc 18-19.000 USD.

Đồ thị 15m của cặp ETH/USDT trên sàn Binance vào lúc 02:20 PM ngày 18/06/2022

Kết: Giảm không có nghĩa là xấu

Với tất cả những lý do kể trên, việc ETH dump sau The Merge là điều không thể tránh khỏi. Đặc biệt là khi anh cả đầu tàu BTC vẫn chỉ quanh quẩn 19.000 USD và chưa hề có dấu hiệu tăng trưởng.

Bên cạnh đó, những cây nến xanh đỏ trên sàn giao dịch cũng chỉ là một phần trong thị trường crypto. Ethereum vẫn là dự án hàng đầu, sự kiện Hợp Nhất mang lại những thay đổi tích cực đối với toàn dự án.

Việc bullish Ethereum trong dài hạn không có nghĩa là chúng ta phải “long” ETH liên tục trên chart giá.

Cuối cùng, bạn nên xác định rõ mình là nhà đầu tư hay trader, theo khung thời gian nào để có chiến lược đầu tư và giao dịch hợp lý. Đừng muốn làm trader giao dịch ngắn hạn nhưng rồi buộc phải chuyển qua làm holder dài hạn vì đã lỡ… “đu đỉnh”.

Jane

Có thể bạn quan tâm:

  • Tokenomics Research #1: Lido Finance là giao thức tốt, còn token LDO thì không
  • Tokenomics Research #2: Nhìn nhận về tiềm năng của Goldfinch (GFI) trong thời gian tới
  • “Đọc vị” Etherscan cho người mới bắt đầu