SOLICE là gì? Giới thiệu tổng quan về Solice

Kể từ khi Facebook đổi tên thành Meta, từ khoá Metaverse đã nhận được rất nhiều sự quan tâm trên toàn thế giới. Trên thực tế, các tìm kiếm trên Google cho “Metaverse” đã tăng gấp 16 lần vào cuối tháng 10 sau thông báo đó của Facebook.

Metaverse đã mang lại cho người dùng sự tham gia vào thế giới ảo một cách chân thực nhất.

Mặc dù người ta nhắc đến rất nhiều về Metaverse nhưng lại bỏ qua một thứ rất quan trọng liên quan đến nó, đó chính là Blockchain. Khi mọi người ngày càng dành nhiều thời gian cho thực tế ảo thì điều quan trọng là phải giữ an toàn cho dữ liệu và các giao dịch của họ. 

Do đó, Metaverse cần tiền mã hoá và sự bất biến của blockchain để hoạt động một cách hiệu quả và lâu dài.

SOLICE LÀ GÌ?

Solice là một thế giới 3D mở với khả năng vô hạn nơi mà người dùng có thể chơi, xây dựng, sở hữu, giao lưu và kiếm tiền từ trải nghiệm thế giới ảo với lối chơi nhập vai trên nền tảng blockchain của Solana.

Solice nâng cao trải nghiệm Metaverse lên một tầm cao mới bằng cách cung cấp các cơ sơ hạ tầng chất lượng cao, sự nhập vai và những hình ảnh trực quan giống trong cuộc sống hằng ngày.

SOLICE là gì? Giới thiệu tổng quan về Solice

TẦM NHÌN CỦA SOLICE

Với VR (Virtual Reality), công nghệ blockchain và NFT, trải nghiệm của người dùng sẽ được đưa đến một không gian hoàn toàn mới. Một tương lai mà ở trong Metaverse lại có thể tương tác như ngoài đời thực, trong đó người dùng dành phần lớn thời gian của họ để trở nên thực tế hơn theo từng ngày.

Để tạo ra một Metaverse hoàn toàn nhập vai, trong đó người dùng có cơ hội hợp tác và phát triển thế giới mà không có sự kiểm soát của bất kì ai. 

Solice muốn phá vỡ ngành công nghiệp trò chơi truyền thống bằng cách trao cho người dùng quyền sở hữu thực sự đối với các sáng tạo của họ về NFT và tham gia trao đổi mua bán bằng token của họ.

SOLICE là gì? Giới thiệu tổng quan về Solice

SẢN PHẨM CỦA SOLICE

Solice ID: Là những gì bạn sẽ dùng để truy cập vào Metaverse. Người dùng sẽ kết nối ví của họ với Solice ID để nhận dạng mà không cần cung cấp bất kỳ thông tin nào.

Editor: Chương trình biên tập là một SDK độc lập cho phép người dùng tạo nội dung và mini-games của riêng họ. Sau đó người dùng biến những tài sản này của họ thành NFTs để tạo sự khan hiếm, bảo mật và tính xác thực. Chúng có thể hiện thị và chơi trong Solice Metaverse.

User-Designed Revenue Model: Solice cho phép người dùng tạo doanh thu với các mô hình kinh doanh mà họ tự thiết kế. Một mô hình kinh doanh đơn giản là tính phí vào cửa để tiếp cận một mảnh đất hoặc một toà nhà. Ví dụ: Một phòng trưng bày nghệ thuật, giải trí, một buổi hoà nhạc trực tiếp và căn phòg chứa các bộ sưu tập NFT cá nhân – tất cả đều có thể kiếm tiền bằng mô hình này.

Item Crafting System: Người dùng có thể lấy nguyên liệu và vật liệu trong Metaverse để chế tạo thành các tài sản NFT hoàn chỉnh, điều đó làm cho tài sản ngày càng hiếm và khan hiếm hơn.

Play to earn: Trong giai đoạn sau, Solice sẽ giới thiệu cơ chế chơi để kiếm tiền trong Metaverse. Solice đang cải tiến các chế độ Dungeons, Mini-games và các nhiệm vụ để thưởng cho người dùng.

Defi Components: Solice Metaverse dựa trên giao thức Defi để sáng tạo và cung cấp các tính năng thú vị cho người dùng. Ví dụ: Người dùng có thể staking trên chính mảnh đất của họ để nhận thêm phần thưởng APY đồng thời mang đến cơ hội nhận các nguyên vật liệu quý hiếm cùng một lúc.

Pet system: Sẽ có rất nhiều thú cưng trong Solice Metaverse, tất cả đều có các thuộc tính và mức độ khan hiếm khác nhau. Những yếu tố đó sẽ tạo ra tỉ lệ APY khác nhau, mang đến cho người chơi cơ hội cao hơn để nhận các vật phẩm quý hiếm như đá quý hoặc trứng có thể nở thành vật nuôi mới.

Marketplace: Marketplace không chỉ là nơi trao đổi mua bán trên trang web. Solid sẽ ra mắt Marketplace bên trong Solid Metaverse, nơi người dùng có thể nhìn thấy các vật thể trong 3D VR, mang đến trải nghiệm thực tế hơn cho người dùng và lấy khách hàng làm trung tâm.

SOLICE là gì? Giới thiệu tổng quan về Solice

ĐỘI NGŨ PHÁT TRIỂN

Solice được tạo ra bởi một nhóm các kỹ sư phần mềm cấp cao, những chuyên gia về Crypto và Defi, kiến trúc sư CNTT, nhà thiết kế sáng tạo, các kỹ sư công nghệ về VR/AR/XR và Game của các tập đoàn công nghệ Blockchain đa quốc gia.

Họ đến đây với 3 mục đích:

 • Đảm bảo quyền riêng tư của người dùng.
 • Tối đa hoá tính nhập vai của Metaverse.
 • Cho phép khả năng tương tác giữa các nền tảng và blockchain.

  QUỸ ĐẦU TƯ 

  Solice đã gọi vốn thành công lên tới 4.36M$ từ các quỹ đầu tư lớn như: Alameda Research, CMS, Three Arrow Capital, Animoca Brands,Defiance Capital,v.v…

  SOLICE là gì? Giới thiệu tổng quan về Solice

  ĐÁNH GIÁ

  Mặc dù dự án chỉ mới ra mắt (chưa có token) nhưng đã nhận được rất nhiều sự quan tâm từ cộng đồng cũng như các quỹ lớn. Với sự bùng nỗ của Metaverse thì đây chắc chắn là một dự án rất tiềm năng.

  Mọi thứ với Solice chỉ là mới bắt đầu. Hy vọng anh em đã có thêm thông tin về Solice. Future Ventures sẽ cập nhật sớm nhất tin tức về Solice trên trang chủ cũng như Telegram.

  Cộng đồng dự án Solice

  Telegram Announcement

  Telegram Community

  Twitter

  Discord

  Theo dõi futurenews hằng ngày tại https://futurenews.io để nắm bắt thông tin thị trường nhanh nhất. Đăng ký và tham gia các nhóm, channel của Future Ventures để thảo luận cùng nhiều member khác trong cộng đồng:

  Channel tin tức: https://t.me/FutureVentures

  Group chat: https://t.me/FutureVenturesGroup

  Channel cộng đồng: https://t.me/FutureChannelVN

  Nhóm chat: https://t.me/FutureNetworkVN