Solana khoanh vùng được nguyên nhân gây sự cố về ví Slope

Đội ngũ Solana đã bước đầu xác định được lý do dẫn đến sự cố bảo mật ảnh hưởng đến hàng nghìn ví tiền mã hóa trong ngày 03/08.

Solana khoanh vùng được nguyên nhân gây sự cố về ví Slope

Như đã được Coin68 tường thuật, mạng lưới Solana vào ngày 03/08 đã gặp phải một sự cố bảo mật nghiêm trọng, khiến khoảng 8.000 ví tiền bị xâm nhập và rút tiền. Vì hacker không tấn công vào smart contract của bất kỳ dự án nào, do đó lỗ hổng được nhận định đến từ một dự án ví tiền bị ảnh hưởng, trong đó bao gồm Phantom, Slope và Trust Wallet.

Sau quãng thời gian thu thập thông tin từ những người dùng bị ảnh hưởng nhằm xác định điểm chung, Solana nhận định nguyên nhân của vụ tấn công bắt nguồn từ ví Slope.

“Đây là một ví dụ cho thấy cách mà một cái gì đó có thể bị xem thường.

Một dApp nào đó bị xâm nhập và mọi tội lỗi bị mang đổ lên đầu blockchain nền tảng. Để làm rõ thì không có cơ sở hạ tầng nào của Solana gặp vấn đề cả, tất cả là vì một ứng dụng bên thứ ba mà một số người đã sử dụng.

Trong một diễn biến liên quan thì…”

Giá SOL, mặc dù vậy, vẫn chưa cho thấy dấu hiệu phục hồi sau cú dump ngày hôm qua vì nhiều tin đồn rằng lỗ hổng có thể lan ra toàn mạng lưới.

Đồ thị 1h của cặp SOL/USDT trên sàn Binance vào lúc 08:08 AM ngày 04/08/2022

Vào đầu tháng 6, mạng Solana cũng đã gặp một sự cố dẫn đến gián đoạn hoạt động blockchain kéo dài hơn 4 tiếng. Đó là lần thứ 4 Solana “sập” chỉ riêng trong năm 2022.