Quán quân Startup Việt sẽ nhận giải trị giá 250 triệu đồng

Tổng giải thưởng cho các dự án khởi nghiệp của cuộc thi Startup Việt 2022 có giá trị tương đương gần hai tỷ đồng.

Cơ cấu giải thưởng bao gồm tiền mặt, hiện vật và gói truyền thông, dành cho những startup được đánh giá cao tại cuộc thi. Trong đó, dự án đạt giải cao nhất sẽ nhận phần thưởng gồm 50 triệu đồng tiền mặt và gói truyền thông trị giá 200 triệu đồng.

Bốn startup còn lại trong top 5 được trao gói truyền thông trị giá 150 triệu đồng. Các startup khác trong top 20 nhận phần thưởng là gói truyền thông 100 triệu đồng.

Thời gian nhận hồ sơ đăng ký tham gia cuộc thi Startup Việt 2022 sẽ kéo dài đến hết ngày 5/8.

Đăng ký dự thi Startup Việt 2022

Quán quân Startup Việt 2019.

Quán quân Startup Việt 2019.

Startup Việt là sự kiện thường niên do VnExpress tổ chức nhằm tìm kiếm các dự án khởi nghiệp tiềm năng tại Việt Nam. Ở năm lần tổ chức trước, chương trình nhận tổng cộng hàng nghìn hồ sơ, trở thành bệ phóng giúp đưa nhiều startup chất lượng đến với công chúng và nhà đầu tư. Nhiều dự án trong số đó đã phát triển mạnh mẽ, mang lại giá trị cho cộng đồng.

Trong lần thứ sáu, chương trình có chủ đề Kỷ nguyên sáng tạo - The New Era of Innovation. Từ khi mở cổng đăng ký ngày 13/6 đến nay, chương trình nhận gần 200 hồ sơ của các công ty khởi nghiệp Việt Nam. Các công ty này thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau như thương mại điện tử, logistic, thời trang, sản xuất, nông nghiệp, chăm sóc khách hàng, quản trị doanh nghiệp, gia công phần mềm. Vòng hồ sơ đến nay cũng ghi nhận sự xuất hiện của nhiều công ty từng có những sản phẩm thành công, nhưng tiếp tục tham gia chương trình bằng những dự án mới.

Chất lượng của startup sẽ được đánh giá dựa trên bộ tiêu chí về tình hình tăng trưởng doanh số, năng lực tổ chức doanh nghiệp, tính phát triển bền vững, triển vọng ứng dụng quốc tế. Hội đồng chuyên môn của chương trình là các cố vấn, chuyên gia khởi nghiệp, nhà đầu tư, quỹ đầu tư mạo hiểm, doanh nhân khởi nghiệp thành công.

Lưu Quý