Nhà phát triển Bitcoin kỳ cựu Jeff Garzik thành lập công ty sản xuất phim Web3

Jeff Garzik, một nhà phát triển chính của hệ điều hành Linux và dự án Bitcoin Core, đã công bố sự ra mắt của NextCypher Productions vào ngày 02/08.

Nhà phát triển Bitcoin kỳ cựu Jeff Garzik thành lập công ty sản xuất phim Web3
Nhà phát triển Bitcoin kỳ cựu Jeff Garzik thành lập công ty sản xuất phim Web3

Đây là một công ty giải trí độc lập, hướng tới việc sử dụng các công cụ Web3 để sản xuất những bộ phim khoa học viễn tưởng.

Jeff Garzik được biết đến với tư cách là nhà đồng sáng lập Bloq, Spacechain và Vesper Finance. Không những vậy, ông còn được xem là một trong những người đóng góp nhiều công sức nhất để phát triển Bitcoin Core.

Về dự án mới, Garzik cho biết NextCypher cho phép ông trở lại với niềm đam mê khoa học viễn tưởng, lĩnh vực đã dẫn ông đến với crypto ngay từ đầu. Garzik tiết lộ rằng theo quan điểm của ông, gốc rễ của Web3 có thể được tìm thấy trong các trang sách thuộc thể loại Cyberpunk. Thể loại này bao gồm các tựa game nổi tiếng như Neuromancer của William Gibson, Snowcrash của Neal Stephenson và các trò chơi nhập vai như “Shadowrun” và “Cyberpunk.”

Để khởi động dự án, Garzik đã đầu tư 1 triệu USD tiền túi của mình để tài trợ cho NextCypher, dự định khởi động các dự án truyền hình đầu tiên, Deathlands (dựa trên tiểu thuyết của Jack Adrian, do Altman và Vitale sản xuất) và Looking Glass, một ý tưởng đột phá của Garzik trong quá khứ, dự kiến sẽ được ra mắt vào năm 2023.

Bên cạnh đó, Garzik cũng đang tìm cách tận dụng các công nghệ Web3 như NFT để liên kết với nội dung kỹ thuật số, cung cấp bằng chứng về quyền sở hữu cho các tác phẩm được sản xuất bởi NextCypher. Ông khẳng định NFT sẽ là cánh cổng dẫn đến trải nghiệm NextCypher mang tầm cỡ Hollywood.

“Chúng tôi đã cố gắng nghĩ ra tất cả những cách thú vị, tuyệt vời, hấp dẫn mà người hâm mộ muốn được trải nghiệm đi từ quá trình *thai nghén* ở giai đoạn ý tưởng, đến hậu kỳ và phát trực tuyến trên Amazon hoặc Netflix.”

Cuối cùng, Garzik chia sẻ nhóm phát triển vẫn NextCypher đang tìm hiểu xem các NFT sẽ được mint trên blockchain nào nhưng lưu ý định hướng là để tránh các khoản phí cao hiện liên quan đến Ethereum.

“Chúng tôi hiện đang tìm kiếm ngôi nhà tốt nhất cho việc đó. Vì vậy, câu trả lời mặc định là một sidechain được kết nối với Ethereum, như Polygon hoặc Avalanche. Chúng tôi vẫn đang đàm phán giữa các dự án để xem chúng tôi sẽ chọn *hạ cánh* ở đâu.”

Song, trường hợp rẽ sang định hướng mới của Jeff Garzik không phải là điều quá mới mẻ khi chúng ta đề cập đến con đường sự nghiệp hiện tại từ các nhà phát triển cốt lõi Bitcoin Core. Kể từ cuối năm 2021, nhà phát triển John Newbery và nhà bảo trì Samuel Dobson đã rời khỏi Bitcoin Core vì một số lý do cá nhân. Mới đây, Peter Wuille – một nhà bảo trì khác cũng thu hẹp lại phạm vi hoạt động của mình đối với dự án.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

  • Những vụ hack NFT đã gây tổn thất đến hơn 80 triệu USD trong năm 2022
  • Nghị sĩ Mỹ đề xuất CFTC nên quản lý tiền mã hóa, tái định nghĩa quy định về “nhà môi giới” crypto