Hàn Quốc: 96,6% người dùng Tinder là đàn ông, match sao bây giờ?

Với số lượng người dùng là nam giới quá nhiều, bạn sẽ rất khó tìm được một mảnh ghép hoàn hảo nếu sử dụng Tinder tại quốc gia này.

Tinder - ứng dụng hẹn hò lần đầu tiên được ra mắt tại một trường đại học vào năm 2012 và hiện nay đã trở thành ứng dụng làm quen và gặp gỡ bạn mới phổ biến nhất trên toàn thế giới. Có mặt tại 190 quốc gia với hơn 40 ngôn ngữ, Tinder đã trở thành ứng dụng ngoài mảng game (trò chơi) có doanh thu cao nhất toàn cầu.

Hàn Quốc: 96,6% người dùng Tinder là đàn ông, match sao bây giờ? - Ảnh 1.

Mới đây, một số liệu thống kê về Tinder tại Hàn Quốc đã khiến netizen nước này vô cùng bất ngờ, sửng sốt. Theo kết quả một cuộc khảo sát về các ứng dụng hẹn hò lớn của Hàn Quốc từ công ty Incross, ứng dụng Tinder với 215.000 người dùng/tháng có tỷ lệ người dùng chênh lệch cực lớn giữa 2 giới tính.

Theo đó, có khoảng 96,6% người dùng Tinder tại Hàn Quốc là nam giới, chỉ còn lại 3,4% người dùng là nữ giới. Sự chênh lệch về giới tính này không chỉ ở riêng ứng dụng Tinder tại Hàn, mà còn là hàng loạt ứng dụng hẹn hò khác tại quốc gia này với con số 9/10 ứng dụng. Chỉ duy nhất một ứng dụng có tên Hellotalk có lượng người dùng là nữ giới cao hơn nam giới.

Với mức độ chênh lệch giới tính quá lớn như vậy, netizen Hàn Quốc còn cho rằng  các ứng dụng trên giống như ứng dụng nhập ngũ online chứ không còn là ứng dụng hẹn hò nữa.

*Một số bình luận của cư dân mạng Hàn Quốc:

- Không ai sử dụng Hellotalk như ứng dụng hẹn hò cả. Sao lại bao gồm nó trong số liệu thống kê? Tôi là con gái và tôi dùng nó để trao đổi ngôn ngữ với các bạn gái khác.

- Hellotalk có tỷ lệ nữ giới sử dụng cao hơn vì chúng tôi dùng nó để học ngôn ngữ, không phải để hẹn hò vớ vẩn như mấy ông.

- Đàn ông đang phát điên vì không thể hẹn hò à?

- Tôi nghe bảo Tinder thuê nhân viên giả làm phụ nữ để dụ người dùng đăng ký mà. Nếu bỏ mấy nick ảo đó đi thì lượng người dùng là nữ giới có thể còn ít hơn.

- Biết tại sao không? Vì các cô gái đâm đầu vào Bubble và Weverse hết rồi.

Nguồn dịch: VKR New

https://kenh14.vn/han-quoc-966-nguoi-dung-tinder-la-dan-ong-match-sao-bay-gio-2022042720021837.chn