Giá KNC dump hơn 30% chỉ trong vài phút – Chuyện gì đã xảy ra với Kyber Network?

Dù liên tục giữ mức giá ổn định bất chấp thị trường chung đang vô cùng “chao đảo” xuyên suốt một tháng qua, Kyber Network (KNC) đã bất ngờ có cú lao dốc nặng nề khiến cộng đồng không khỏi lo lắng.

Giá KNC dump hơn 30% chỉ trong vài phút - Chuyện gì đã xảy ra với Kyber Network?
Giá KNC dump hơn 30% chỉ trong vài phút – Chuyện gì đã xảy ra với Kyber Network?

Giữa lúc Bitcoin đang trong “tâm bão” bắt đầu lao dốc về 19.300 USD rạng sáng ngày 19/09 thì trong tối 18/09, dự án Kyber Network cũng gặp sự cố bất ngờ về phản ứng giá của KNC trên thị trường giao dịch, đột ngột sụt giảm đến hơn 30% chỉ trong vài phút từ khoảng gần 1,9 USD về tận 1,25 USD.

Vào thời điểm thực hiện bài viết, mặc dù KNC đã bắt đầu có dấu hiệu hồi phục nhẹ nhưng vẫn đang giao dịch ở mức thấp 1,375 USD.

Biểu đồ 1H giá KNC/USDT. Nguồn: Binance
Biểu đồ 1H giá KNC/USDT. Nguồn: Binance

Ngay lúc xảy ra sự cố, cộng đồng đa số đều cho rằng Kyber Network đã bị tấn công như các trường hợp tương tự thường thấy trên thị trường nhưng thực tế lại không như vậy. Theo ông Victor Tran – đồng sáng lập và CEO dự án thì cú lao dốc của KNC chỉ đơn giản là hành động “xả hàng” từ một cá voi.

Trên thực tế thì EthereumPoW (ETHW) cùng một loạt bản fork ETH mới ra mắt đã không đạt được “sự tín nhiệm” nhất định trong cộng đồng, ETHW “đứng hình” chỉ sau một ngày ra mắt. Nếu Ethereum đang ghi nhận mức giảm gần 15% so với thời điểm thực hiện The Merge thì ETHW lại dump hơn 70% so với mức ban đầu. Song, có thể do “chướng mắt” với sự hỗ trợ nhiệt tình của Kyber Network với ETHW, cá voi trên đã ra tay.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

  • Giá AVAX “tăng giảm nhịp nhàng” vì bị thao túng?
  • “Dở khóc dở cười” với sự cố hy hữu đến từ sàn Binance