Elon Musk mua Twitter thành trào lưu chế ảnh

Nhiều người đăng ảnh được chỉnh sửa với nội dung Elon Musk sẽ mua thêm TikTok, Facebook, McDonald... và trào lưu này cũng được tỷ phú Mỹ hưởng ứng.

Trong một hình chế, "Elon Musk" nói sẽ mua lại chuỗi cửa hàng McDonald và sửa toàn bộ máy làm kem. Trên tài khoản Twitter cá nhân sáng 28/4, tỷ phú giàu nhất thế giới đã đăng lại ảnh chỉnh sửa đó và khẳng định: "Nghe này, tôi không thể tạo ra phép lạ được".

Một bức ảnh chế rằng Musk sẽ mua TikTok.

Một bức ảnh chế rằng Musk sẽ mua TikTok.

Dù các bức ảnh được tạo ra như một trò đùa, nhiều người cho rằng Musk hoàn toàn có thể biến chúng trở thành sự thật. Việc mua Twitter thực ra cũng từng là một câu đùa vào năm 2017. Khi đó, sau khi thể hiện tình cảm với mạng xã hội này, một người bạn gợi ý ông hãy mua nó. Musk đáp lại: "Nó có giá bao nhiêu?".

Tuy nhiên, nhiều người cho rằng việc mua lại Coca-Cola là bất khả thi với ông chủ Tesla và SpaceX. Musk hiện là người giàu nhất thế giới với giá trị tài sản ước tính 250 tỷ USD. Trong khi đó, giá trị của Coca-Cola là hơn 280 tỷ USD.

Các trò đùa, tin giả xuất hiện nhiều trên Twitter những ngày qua sau khi Musk công bố mua lại nền tảng và biến nó thành một "quảng trường tự do ngôn luận". Không ít người dùng tại Mỹ đã cố tình đăng thông tin về Ivermectin - phương pháp điều trị Covid-19 không đúng, nhằm kiểm tra tuyên bố về tự do ngôn luận của Musk.

Tỷ phú Mỹ còn được gọi là "chúa tể meme", khi ông thường xuyên đăng những bức ảnh chế hài hước lên trang cá nhân, đồng thời cũng là nhà đầu tư cho tiền số "meme coin" Đoge. Tài khoản Twitter của ông hiện có 87 triệu người theo dõi, tăng 7 triệu so với trước khi có thông tin mua Twitter.

Lưu Quý