Dự án privacy coin NYM gọi vốn 300 triệu USD để khởi động quỹ phát triển hệ sinh thái mới

Nym Technologies, một công ty khởi nghiệp về blockchain của Thụy Sĩ phát triển đồng coin về quyền riêng tư NYM đã tiết lộ một quỹ phát triển mới trị giá 300 triệu USD.

Dự án privacy coin NYM gọi vốn 300 triệu USD để khởi động quỹ phát triển hệ sinh thái mới
Dự án privacy coin NYM gọi vốn 300 triệu USD để khởi động quỹ phát triển hệ sinh thái mới

Theo một thông báo chính thức vừa được đăng tải vào tối ngày 2 tháng 5, Nym đã gọi vốn thành công 300 triệu USD từ một loạt các quỹ đầu tư nổi tiếng bao gồm Polychain, Greenfield One, Huobi Incubator, Tioga Capital, Eden Block, NGC Ventures, HashKey Capital, Figment, Fenbushi Capital, OKX Blockdream Ventures, Tayssir Capital, KR1, Lemniscap và Andreessen Horowitz (a16z) để khởi động quỹ The Nym Innovation nhằm thu hút các nhà phát triển vào hệ sinh thái của nền tảng.

Giám đốc điều hành của Nym là ông Harry Halpin cho biết các khoản tài trợ theo chương trình này sẽ dao động từ khoảng 50.000 USD đến vài triệu USD. Mặc dù Nym đã không nhận đủ 300 triệu USD ngay từ đầu, nhưng thay vào đó công ty có kế hoạch thực hiện cam kết đã nhận được khi cần thiết.

Sự ra mắt của quỹ The Nym Innovation diễn ra chỉ vài tuần sau khi Nym tung ra token NYM trên một số sàn giao dịch phổ biến như OKX và Huobi. Ngoài ra, dự án đã huy động được 13 triệu USD trong một vòng gọi vốn do quỹ a16z dẫn đầu vào tháng 11 năm ngoái, nâng mức định giá công ty lên 270 triệu USD.

Bên cạnh đó, CEO Harry Halpin chia sẻ thêm rằng khoản 300 triệu USD cho quỹ nhà phát triển sẽ được thúc đẩy theo thời gian bằng cách phân bổ token NYM từ kho bạc của công ty khi chúng bắt đầu được mở khóa. Thật vậy, đợt tài trợ đầu tiên của NYM đã được thực hiện theo cách này và phân phối cách đây vài tuần trước.

Để nhận được tiền tài trợ cho dự án, các nhà phát triển chỉ cần giới thiệu ý tưởng của họ với hội đồng đánh giá của The Nym Innovation là một nhóm chuyên gia mật mã có tiếng trong ngành bao gồm cựu nhân viên Meta – George Danezis, Aggelos Kiayias của IO Global và Đại học Edinburgh, Ben Laurie của Google và Chủ tịch Hiệp hội Quốc tế về Nghiên cứu Mật mã trong năm 2008-2013, Bart Preneel.

Song, NYM đã trở thành dự án “khai mạc” cho xu hướng Incentive Program trong tháng 5 vốn dĩ rất bùng nổ kể từ đầu năm 2022 với việc ghi nhận hơn 14 nền tảng lớn nhỏ khác nhau chạy đua ra mắt quỹ kích thích cho riêng mình.

Xét trên chặng đường xa hơn, đây cũng là bệ phóng cần thiết để Nym có đủ sức vươn mình cạnh tranh sòng phẳng với các đối thủ trong cùng phạm vi về quyền riêng tư như Zcash (ZEC) và Monero (XMR), hai ông lớn xuất hiện từ rất lâu trên thị trường và đã có chỗ đứng niềm tin nhất định nơi nhà đầu tư.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

  • Đồng sáng lập Solana cảnh báo Bitcoin sẽ “thất bại” nếu không tiến lên Proof-of-Stake (PoS)
  • Square Enix bán lại phần lớn “di sản” công ty chỉ với 300 triệu USD để đầu tư vào blockchain