Đánh giá tổng quan dự án Frax Price Index Share (FPIS và FPI coin) – Thông tin và update mới nhất về dự án

Frax Price Index Share
Frax Price Index Share

Khi các dự án về Stable Coin bùng nổ và thu hút rất nhiều nhà đầu tư khi mang lại lợi nhuận ổn định và cao trong khi thị trường đang khá xấu. Dự án Frax Protocol một dự án về Stable coin cũng cho ra một Stable coin thứ 2 – Frax Price Index Share một cơ chế Stable coin khác lạ. Vậy hãy cùng Coin68 tìm hiểu về cơ chế và cách hoạt động của dự án Frax Price Index Share này nhé!

Tổng quan dự án Frax Price Index

Dự án Frax Price Index là gì?

Frax Price Index (FPI) là một Fractional-Agorithmic Stablecoin và sẽ biến đổi hàng tháng theo chỉ số CPI của Mỹ được ghi nhận trên Oracle. Điều này có nghĩa là khi chỉ số CPI (Chỉ số giá tiêu dùng) trong tháng tiếp theo được ghi nhận tăng 1%, giá trị của FPI cũng sẽ tăng lên tương ứng.

Frax Price Index là một giải pháp được Frax Finance đưa ra để chống lại tình trạng lạm phát của đồng Dollar Mỹ.

Bên cạnh FPI, cũng giống như mô hình Stablecoin của Frax, Frax Price Index có một Governance Token là FPIS.

Mô hình hoạt động của dự án Frax Price Index

Mô hình hoạt động và phương thức kiếm lợi nhuận của Frax Price Index từ kho quỹ FPI, được tạo ra từ người dùng đào và đổi FPI từ FRAX.

Token Frax Price Index Share (FPIS) là Governance Token của hệ thống, cũng được quyền truy cập seigniorage từ giao thức. phần lợi tức tăng qua mức cho phép sẽ được chuyển từ kho bạc đến những người nắm giữ FPIS, tương tự như cấu trúc FXS.

Trong thời gian Quỹ FPI không tạo ra đủ lợi suất để duy trì sự ủng hộ tăng lên cho mỗi FPI do lạm phát, FPIS mới có thể được đúc và bán để tăng ngân quỹ. Vì giao thức được khởi chạy từ bên trong hệ sinh thái Frax, nên Token FPIS cũng sẽ chuyển một phần doanh thu có thể thay đổi đến các FXS Holders.

Thông tin về token FPIS của dự án Frax Price Index

Token FPIS Key Metrics

  • Token Name: Frax Price Index Share
  • Ticker: FPIS
  • Blockchain: Ethereum
  • Token Standard: ERC-20
  • Contract: 0xc2544a32872a91f4a553b404c6950e89de901fdb
  • Token type: Utility, Governance.
  • Total Supply: Updating…
  • Circulating Supply: Updating…

Token FPIS Allocation

Updating…

Token FPIS Release Schedule

Updating …

Token Use Case

Token FPIS sẽ được sử dụng như Governance Token như FXS và token FPI được dùng như 1 stable coin.

Nơi mua bán và sở hữu token FPIS

FPI Token

Với FPI sẽ có 2 cách để sở hữu:

  • Sử dụng FRAX để Mint.
  • Swap trực tiếp trên các AMM hỗ trợ.

Nơi mua bán và sở hữu token FPISWebsite: https://app.frax.finance/fraxswap

Bạn có thể Mint và Swap trực tiếp FPI từ website của Frax Finance. Ngoài ra, ở Uniswap v3 hiện tại cũng có thanh khoản cho cặp FPI/ETH.FPIS

Tương tự như FPI, Bạn cũng có thể sở hữu thông qua việc Swap trên Frax Swap và Uniswap v3 với cặp thanh khoản FPIS/ETH.

Lộ trình phát triển của dự án Frax Price Index

Updating…

Đội phát triển chính của dự án Frax Price Index

Đây là một dự án được phát triển bởi chính đội ngũ Frax Finance do đó những rủi ro về Smart Contract và thanh khoản được giảm bớt.

Và tất nhiên, Frax Index Price cũng sẽ có những đối tác của Frax Finance, một vài cái tên nổi tiếng có thể kể đến như: Olympus DAO, Ondo Finance, Convex Finance & Liên minh 4Pool được thành lập với Terra và Redacted Cartel.

Những đối tác kể trên sẽ đảm bảo các chiến lược Farming với FRAX sẽ có đủ Yield để giữ Peg (Inflation Tracking) cho FPI. Đồng thời tăng thêm mức độ phổ cập đối với FPI.

Investors / Backers dự án Frax Price Index

Dự phóng về dự án Frax Price Index, có nên đầu tư token FPIS hay không?

Sản phẩm Frax Price Index là một dạng stable coin được làm ra có một sự kết nối nhất định với thế giới thực, đây là một mảng đáng lưu ý khi các stable coin chưa hoàn toàn chạm tới. Tuy nhiên sản phẩm còn rất mới, bạn cần cân nhắc kỹ trước khi đầu tư.

Bài viết này không phải là một lời khuyên đầu tư, bạn nên cân nhắc kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định khi sử dụng tiền của mình. Coin68 không chịu trách nhiệm với bất kỳ quyết định đầu tư nào của các bạn. Chúc các bạn thành công và kiếm được thật nhiều lợi nhuận từ thị trường tiềm năng này.