Đánh giá Gnosis Safe – Dự án về quản lý tài sản gọi vốn thành công 100 triệu USD trong tháng 7

Tổng quan dự án Gnosis Safe

Gnosis Safe là gì?

Gnosis Safe tự định nghĩa dự án là nền tảng an toàn nhất để cất giữ tài sản trên Ethereum. Trên thực tế, Gnosis Safe là một loại ví cho phép người dùng lưu trữ tài sản thuộc blockchain Ethereum được thiết kế dạng multi-sig và đồng thời là một dạng hợp đồng thông minh dành cho ví (smart contract wallet).

Trong tháng 7, Gnosis Safe thành công gọi vốn 100 triệu USD và đồng thời thông báo đổi tên lại từ Gnosis Safe thành Safe (mặc dù các ứng dụng vẫn để tên cũ là Gnosis Safe).

Gnosis Safe
Gnosis Safe là gì?

Với cơ chế Multi-sig được phát triển bởi Gnosis Safe, ví sẽ yêu cầu người dùng phải xác nhận các khóa ký tự riêng trước khi thực hiện một giao dịch, điều này khác với các ví khác thường được dùng một key duy nhất.

Cơ chế multi-sig là một trong những đặc điểm nổi bật của ví smart contract nên những loại ví này thường được gọi tên theo cơ chế nổi bật đó (Multi-sig wallet).

Để hiểu rõ hơn về cơ chế của ví Multi-sig wallet, bạn có thể tham khảo tại đây: Ví đa chữ kí (Multi Signature / Multisig Wallet) là gì?

Điểm đặc biệt của Gnosis Safe

Tính năng Multi-sig

Ví Safe (Gnosis Safe) có tính năng multi-sig giúp tăng cường bảo mật và quản lý quỹ hiệu quả. Tính năng multi-sig của Safe được chia làm 2 đối tượng sử dụng:

 • Cho DAO: Tuỳ chỉnh số lượng chữ ký tối thiểu để xác nhận giao dịch, yêu cầu các thành viên trong DAO ký mọi giao dịch trước khi thực hiện. Điều này đảm bảo không có ai có thể truy cập trái phép vào các tài sản của DAO.
Chức năng cho DAO của Gnosis Safe
Chức năng cho DAO của Gnosis Safe
 • Cho cá nhân: Tùy chỉnh cách người dùng quản lý tài sản tiền điện tử cá nhân của mình, với tùy chọn yêu cầu nhiều thiết bị để xác nhận giao dịch.

Chức năng cho cá nhân của Gnosis Safe
Chức năng cho cá nhân của Gnosis Safe

Nhìn chung, việc ví Gnosis Safe được phát triển theo Multi-sig rất phù hợp cho các DAO để phát triển. Trong đó BitDAO đã áp dụng Gnosis Safe để quản lý lấy quỹ đầu tư của họ.

Hỗ trợ đa dạng tài sản và đa nền tảng

Giao diện của Gnosis Safe
Giao diện của Gnosis Safe

Safe đã hỗ trợ ETH, và các loại ERC-20 token và NFT Collectible (ERC-721). Không chỉ hỗ trợ Ethereum, Gnosis Safe còn hỗ trợ nhiều blockchain L2 và EVM-blockchain khác như BNB Smart Chain, Avalanche, Optimism, Arbitrum, Aurora,…

Giao diện trên điện thoại của Gnosis Safe
Giao diện trên điện thoại của Gnosis Safe

Bên cạnh đó, người dùng có thể trải nghiệm các tính năng của Gnosis Safe thông qua ứng dụng trên Appstore, CH Play, Windows, hoặc đơn giản hơn là tại chính trên web của dự án. Với việc đa nền tảng tiện lợi, người dùng có thể thoải mái dùng các thiết bị khác nhau để quản lý tài sản của bản thân hoặc tham gia quản lý DAO một cách đơn giản hơn.

So sánh với các ví khác

Các tính năng nổi bật của Gnosis Safe
Các tính năng nổi bật của Gnosis Safe

Gnosis Safe cung cấp cho người dùng ngoài chức năng multi-sig ra còn có những tính năng khác để nâng cao trải nghiệm của người dùng như:

 • DeFi Integration dễ dàng tương thích với các DeFi Protocol nổi tiếng.
 • Privacy: Tăng cường tính ẩn danh, không lưu trữ dữ liệu cá nhân như tên, địa chỉ, hay số điện thoại.
 • Lưu trữ NFT: có khả năng lưu trữ NFT hoặc các token có định dạng là ERC-721.
 • Gasless signature: Các thao tác ký giao dịch được thực hiện off-chain để tiết kiệm phí gas cho người dùng.
 • Open source – Mã nguồn mởtất cả thành phần đều được công khai trước cộng đồng.
 • Formally Verified – được xác thực cẩn thận: các hợp đồng thông minh của Safe đã được xác thực với tiêu chuẩn bảo mật cao nhất dành cho protocol của Ethereum.

Thông tin cơ bản về token của Gnosis Safe

Các thông số kỹ thuật

 • Ticker: SAFE
 • Blockchain: Ethereum
 • Contract: Đang cập nhật…
 • Token Standard: ERC-20
 • Token Type: Đang cập nhật…
 • Circulating Supply: Đang cập nhật…
 • Total Supply: Đang cập nhật…

Phân bổ token

Đang cập nhật …

Công dụng của token

Đang cập nhật …

Nơi mua bán và lưu trữ token

Hiện tại, dự án chưa có token và chưa bán trên bất kỳ sàn nào, người dùng cần cẩn thận trước khi mua bán để tránh bị scam.

Lộ trình phát triển của dự án

Mặc dù lộ trình phát triển của Gnosis Safe chưa được công bố cụ thể, nhưng sau khi gọi vốn thành công, đội ngũ phát triển đã thành lập Safe Ecosystem Foundation để quản lý và phát triển dự án Safe một cách toàn diện và nhanh chóng hơn.

Đội ngũ phát triển chính của dự án Gnosis Safe

Gnosis trước đó được thành lập từ năm 2015 bởi Martin Köppelmann và Stefan George dưới tư cách là một nhánh của ConsenSys. Sau đó, năm 2017 Gnosis tách ra thành một công ty độc lập. Gnosis đặt trụ sở tại Gibraltar, với hơn 50 thành viên trong nhóm trên toàn cầu và một trung tâm phát triển chính ở Berlin.

Trước đây, Gnosis Safe là một trong 3 nhánh sản phẩm của Gnosis. Tuy nhiên, một cuộc bỏ phiếu cộng đồng mới đây đã quyết định tách Gnosis Safe trở thành một dự án riêng, đổi tên thương hiệu thành Safe.

Lukas Schor, leader trước đây của Gnosis Safe, cùng với Christoph Simmchen trở thành co-founder của Safe.

Các nhà đầu tư và đối tác phát triển

Các nhà đầu tư của Gnosis Safe
Các nhà đầu tư của Gnosis Safe

Gnosis Safe gọi vốn thành công 100 triệu đô la do 1kx dẫn đầu để phát triển mảng quản lý tài sản kỹ thuật số. Bên cạnh đó, các quỹ lớn như Tiger Global, A&T Capital, Blockchain Capital, Digital Currency Group, Greenfield One, Rockaway Blockchain Fund, ParaFi, Lightspeed, Polymorphic Capital, Superscrypt và 50 đối tác chiến lược và chuyên gia trong ngành khác. Số tiền này được gây quỹ cho Safe Ecosystem Foundation, một tổ chức phi lợi nhuận bảo vệ các tài sản chiến lược và đóng góp vào sự phát triển hơn nữa của Safe.

Các chuyên gia hỗ trợ dự án Safe
Các chuyên gia hỗ trợ dự án Safe

Đánh giá và dự đoán về tương lai của dự án Gnosis Safe

Qua đánh giá sơ bộ, dự án Gnosis Safe có thể được xem là một thành phần quan trọng trong việc đóng góp và xây dựng tính phi tập trung trên các DAO. Với phương thức multi-sig, Gnosis Safe hoàn toàn có thể quản lý việc sử dụng vốn cho các mục đích được đề xuất trên DAO, hoặc tăng cường độ bảo mật của tài sản cá nhân. Hiện tại, BitDAO – một dự án về DAO khá nổi tiếng tại hiện tại – đã bắt đầu sử dụng ví Gnosis Safe để quản lý quỹ của họ và đồng thời Safe cũng đã gọi được hơn 100 triệu USD từ các quỹ đầu tư cho thấy tiềm năng phát triển khá lớn đối với dự án này. Tuy nhiên, Gnosis Safe vẫn còn hoàn toàn mới, và chưa tiếp xúc được với nhiều dự án khác, và token của dự án vẫn chưa được phát hành nên việc đầu tư cho các nhà đầu tư nhỏ lẻ tại hiện tại vẫn còn là quá sớm nhưng việc trải nghiệm sản phẩm của Safe là điều cần thiết để có cái nhìn khách quan về dự án.

Thông qua bài viết này các bạn đã phần nào nắm bắt được những thông tin cơ bản về dự án để tự đưa ra quyết định đầu tư cho riêng mình. Coin68 không chịu trách nhiệm với bất kỳ quyết định đầu tư nào của các bạn. Chúc các bạn thành công và kiếm được thật nhiều lợi nhuận từ thị trường tiềm năng này.