Cựu Giám đốc Sản phẩm Coinbase chối tội giao dịch nội gián

Ishan Wahi, cựu Giám đốc Sản phẩm Coinbase, đã không nhận tội danh liên quan đến giao dịch nội gián trong phiên điều trần hôm qua.

Cựu Giám đốc Sản phẩm Coinbase chối tội giao dịch nội gián

Như đã được Coin68 đưa tin, cựu lãnh đạo Coinbase Ishan Wahi, 32 tuổi, đã bị cáo buộc giao dịch nội gián, “phím hàng” cho người thân để thu nhập bất chính. Song anh đã không nhận tội trong phiên điều trần hôm qua, theo Reuters.

Bộ Tư pháp đã kết án Wahi với tội danh lừa đảo qua điện thoại và âm mưu gian lận, đặc biệt là lợi dụng thông tin mật về quá trình niêm yết token lên sàn Coinbase để trục lợi, theo bản cáo trạng được đệ trình ngày 21/07 tại New York.

Trong một diễn biến khác, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) cũng đệ trình cáo buộc chống lại Wahi vào cùng ngày. Theo SEC, đã có ít nhất 14 lần Ishan Wahi chia sẻ thông tin mật, đề nghị anh trai Nikhil Wahi và bạn Sameer Ramani mua số lượng lớn các token sắp được niêm yết trên sàn Coinbase trước khi thông tin này được công bố ra đại chúng. Hai người này hiện đang đối mặt với cáo buộc sử dụng thông tin nội bộ tư lợi hơn 1,1 triệu USD lợi nhuận.

Anh em nhà Wahi và Ramani đã thực hiện nhiều bước để trốn tránh cơ quan thực thi pháp luật bằng cách di chuyển tiền mã hóa sang nhiều ví Ethereum, thậm chí cả ví được đứng tên của người khác. 

“Là một phần của kế hoạch giao dịch nội gián, Ishan Wahi đã vi phạm nghĩa vụ tín nhiệm và niềm tin của mình đối với Coinbase.” Bộ Tư pháp lập luận trong hồ sơ.

“Các cáo buộc hôm nay là một lời cảnh tỉnh rằng Web3 không phải là một khu vực tự do luật pháp”, luật sư Hoa Kỳ Damian Williams cho biết trong một thông cáo báo chí.

Đây là vụ giao dịch nội gián thứ hai liên quan đến tiền mã hóa mà Bộ Tư pháp theo đuổi, sau sự cố tương tự đối với một giám đốc của OpenSea. Ngay sau đó, SEC đã đệ đơn khiếu nại chống lại Coinbase với cáo buộc sàn niêm yết 9 token là chứng khoán.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

  • Solana khoanh vùng được nguyên nhân gây sự cố về ví Slope
  • Đến lượt Helium (HNT) gặp FUD, bị cáo buộc “mờ ám” trong hoạt động kinh doanh