CEO Binance vướng vào tranh cãi vì tuyên bố “chưa từng mua WazirX”

Người đứng đầu sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất thế giới Binance đã “đấu khẩu” với đội ngũ WazirX trên Twitter vì một tin tức pháp lý nhạy cảm.

CEO Binance vướng vào tranh cãi vì tuyên bố “chưa từng mua WazirX”

Binance “từ mặt” WazirX vì bị cáo buộc rửa tiền

Như đã được Coin68 đưa tin, vào ngày 05/08, giới chức Ấn Độ đã thông báo đóng băng tài sản của WazirX, một sàn giao dịch crypto trong nước, để điều tra nghi vấn vi phạm quy định ngoại hối. Dù số tiền bị cơ quan chức năng phong tỏa là không lớn (chỉ khoảng 8 triệu USD), song thông tin này đã gây nên sự xôn xao nhất định trong cộng đồng tiền mã hóa.

– Ngày 05/08/2022, WazirX bị giới chức Ấn Độ đóng băng tài sản để điều tra cáo buộc rửa tiền. CEO Binance tuyên bố không kiểm soát 100% hoạt động của WazirX, những khía cạnh quan trọng nhất vẫn do Zanmai Labs quản lý và từ chối bàn giao cho Binance suốt 3 năm qua.

Có thể thấy Binance đang cố tách biệt và miễn trừ trách nhiệm với WazirX, khẳng định không có quyền kiểm soát hoạt động đăng ký người dùng, KYC và nạp rút – những khía cạnh liên quan trực tiếp đến hành vi rửa tiền. “Chiêu bài” được sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất thế giới sử dụng là đổ lỗi cho Zanmai, công ty mà đã bán quyền sở hữu WazirX cho họ, rằng chậm trễ trong quá trình chuyển giao.

Binance từ đầu năm đến nay liên tục dính vào các cáo buộc lơ là trong công tác xác minh danh tính khách hàng, tiếp tay cho hoạt động rửa tiền với giá trị lên đến 2,35 tỷ USD và có quan hệ “mờ ám” với chính quyền Nga.