Ankr ra mắt bộ công cụ phát triển hỗ trợ staking linh hoạt

Nhà cung cấp cơ sở hạ tầng blockchain Ankr đã phát hành một bộ công cụ phát triển phần mềm (SDK) cho phép các nhà phát triển mang lại lợi nhuận cho người dùng trên các nền tảng của họ.

Ankr ra mắt bộ công cụ phát triển hỗ trợ staking linh hoạt
Ankr ra mắt bộ công cụ phát triển hỗ trợ staking linh hoạt

Ban đầu, SDK sẽ được cung cấp trên mạng Ethereum, Polygon, BNB Chain, Avalanche và Fantom. Sau khi được tích hợp, các nhà phát triển có thể cung cấp cho người dùng tính năng staking và kiếm phần thưởng để đổi lại token Liquid staking.

Liquid Staking (staking linh hoạt) là một hình thức cho phép người dùng trên thực tế có thể kiếm được lợi nhuận từ các token bị khóa của họ bằng cách phát hành token mới có giá trị tương đương với các mã bị khóa. Ngoài ra, Liquid staking còn giúp người dùng ủy quyền token của họ cho nhà xác thực để đặt tài sản thay mặt họ mà không mất quyền truy cập vào quỹ.

Nói cách khác, đây là một quá trình khóa tài sản crypto trong khi vẫn giữ được quyền truy cập vào quỹ, không giống như cơ chế đồng thuận Proof-of-Stake (PoS), yêu cầu tài sản bị khóa hoàn toàn trong giao thức. Bình luận về sản phẩm vừa được ra mắt, Giám đốc Tiếp thị của Ankr, Greg Gopman cho biết:

“SDK của chúng tôi sẽ hỗ trợ các giải pháp kiếm tiền dễ dàng cho tất cả các dApp, GameFi và mọi trường hợp sử dụng Web3 khác. Đây là điều sẽ làm tăng tổng giá trị khóa lại (TVL) không chỉ cho Ankr Staking, mà cho tất cả các chain PoS mà chúng tôi hỗ trợ. “

Theo Ankr , các nhà đầu tư chỉ cần kết nối ví của họ, chọn những gì họ muốn stake và nhận phần thưởng hàng ngày. Các token thưởng có thể được sử dụng để đạt được lợi nhuận bổ sung bằng cách cung cấp nhiều dịch vụ DeFi khác nhau bao gồm khai thác thanh khoản, yield farming tự động và cơ hội giao dịch tương tác.

Các nhà phát triển dự án có thể nhận được một phần tiền trong phí staking, tùy thuộc vào thỏa thuận với Ankr. Bên cạnh đó, Ankr cũng lưu ý rằng một phần doanh thu mà Ankr Staking tạo ra sẽ được chia sẻ với các nhà phân phối ANKR khi tiến hành stake ANKR vào tháng 08/2022 theo như lộ trình phát triển mới Ankr 2.0 được nền tảng công bố giữa tháng 07/2022.