“Cái kết bất ngờ” cho đề xuất bán 2% tổng cung của Lido Finance

Những tưởng đề xuất Lido DAO bán 10 triệu token cho Dragonfly Capital đã ngã ngũ từ tháng trước, nhưng đến nay lại có một cái kết “bất ngờ”. 

“Cái kết bất ngờ” cho đề xuất bán 2% tổng cung của Lido Finance

Đề xuất mới dường như đã xoay chuyển cục diện hoàn toàn và mang về chiến thắng vẻ vang cho Lido DAO vào hôm qua với hơn 99% phiếu thuận, theo kết quả từ trang Snapshot.

Như Coin68 đã đưa tin vào ngày 20/07, việc bán token là một phần của kế hoạch đa dạng hóa kho bạc cho Lido. Giao thức mong muốn bán 20 triệu token LDO cho các quỹ đầu tư nhằm trang trải chi phí hoạt động trong 2 năm tới. Một nửa phân bổ này sẽ thuộc về Dragonfly nếu cuộc bỏ phiếu được thông qua.

Cuộc bỏ phiếu đầu tiên về đề xuất bán token cho Dragonfly Capital đã kết thúc vào ngày 25/07 với rất nhiều “gạch đá”. Phần lớn vì lo ngại lý do Dragonfly Capital sẽ “dump” LDO ngay khi hoàn thành thương vụ

Lido Finance sau đó đã ngay lập tức đệ trình một đề xuất cải tiến, bao gồm hai phạm vi giá bán LDO và đặt ra thời hạn khóa token để “chiều lòng dân”. 

Thay vì đồng ý bán với giá 1.452153 USD/LDO như đề xuất đầu tiên thì trong đợt này sẽ là 1,45 USD/LDO, kèm với điều khoản Dragonfly Capital có quyền rút khỏi thỏa thuận nếu giá LDO vượt quá 2,25 USD trong thời gian biểu quyết. Điểm khác biệt cần chú ý tiếp theo là đề xuất mới sẽ có thời gian khóa token 1 năm.

Hasu, một cố vấn của Lido Finance và trưởng nhóm chiến lược tại Flashbots, nhận định rằng cấu trúc của thỏa thuận trước đó đã gây ra nhiều rối ren và nhấn mạnh một số vấn đề liên quan đến việc đàm phán các thỏa thuận kinh doanh với các tổ chức phi tập trung như DAO. Anh này chia sẻ: 

“Đề xuất đầu tiên không tính đến trường hợp giá LDO tăng sau khi đăng tải và đó là lý do tại sao cuộc bỏ phiếu có thể đã thất bại. Tuy nhiên, đề xuất thứ hai thực sự gây bất ngờ, giá mua hiện đang tăng lên cùng với giá spot và tổ chức cũng giải quyết một mối lo khác mà cộng đồng đang băn khoăn là yêu cầu khóa token.”

Trước tin tức trên, LDO đã phản ứng không mạnh, chỉ tăng nhẹ gần 8%, trái ngược hoàn toàn với thời điểm đề xuất đầu tiên ngã ngũ. Và hiện đang có mức giá 2,52 USD/LDO.

Đồ thị 1h của cặp LDO/USDT trên sàn Binance vào lúc 07:32 AM ngày 05/08/2022

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

  • Nghị sĩ Mỹ đề xuất CFTC nên quản lý tiền mã hóa, tái định nghĩa quy định về “nhà môi giới” crypto
  • Aave đề xuất “cắt đứt quan hệ” với Fantom vì lo ngại rủi ro bảo mật