‘Giá Bitcoin sẽ tăng khi nâng cấp Taproot ổn định’

Giá Bitcoin không có nhiều thay đổi đáng kể sau khi nâng cấp lên bản Taproot – bản nâng cấp mạng lớn nhất trong 4 năm qua của Bitcoin.

'Giá Bitcoin sẽ tăng khi nâng cấp Taproot ổn định'

Xu hướng tăng vẫn đang diễn ra và việc giá Bitcoin thoát khỏi ngưỡng hỗ trợ 65.000 USD có thể là điềm báo tốt cho các Altcoin. Tại thời điểm viết bài, phe bò đang cố gắng di chuyển lên khu vực 66.000 USD.

Nhiều fan hâm mộ Bitcoin háo hức với sự ra mắt của Taproot vì đây là bản nâng cấp quan trọng nhất đối với giao thức của Bitcoin kể từ năm 2017 đến giờ.

Taproot cung cấp một loạt các tính năng mới từ bảo mật đến nâng cao hiệu quả của Lightning Network.

Bản nâng cấp Taproot đã được đề xuất cách đây 7 năm trước bởi nhà phát triển Greg Maxwell và hiện nó đã trở thành hiện thực.

Giá BTC đã được giao dịch chủ yếu quanh khu vực 60.000 USD kể từ khi chạm mức ATH trên 69.000 USD vào tuần trước. Và sau khi kích hoạt thành công Taproot, giá BTC vẫn không có sự điều chỉnh gì đáng kể.

Các nhà phân tích của sàn Kraken nói rằng các lệnh mua tập trung vào khoảng 62.000 USD, trong khi phe bán đang quan tâm khu vực từ 67.000 – 69.000 USD.

Câu hỏi: “Liệu Bitcoin có thể lặp lại hiệu suất tăng giá trước đây của nó sau khi nâng cấp lên Taproot và kéo các Altcoin lên cao hơn không?”, theo các nhà phân tích Kraken: “Chắc chắn là có thể, chúng tôi tin Bitcoin vẫn còn rất nhiều dư địa tăng và mùa Altcoin vẫn chưa kết thúc. Điều bây giờ cần là thời gian vì Taproot chỉ mới được kích hoạt, nó cần thời gian ổn định”.

Tại thời điểm viết bài, dựa trên số liệu thống kê từ Alternative.me, “Chỉ số Sợ hãi & Tham lam của tiền điện tử”, đang hiển thị ở mức 72, báo hiệu “Tham lam”, giảm nhẹ so với mức cao “82 – Tham lam cực độ” hồi đầu tháng.

Khi tâm lý “hưng phấn” của thị trường vẫn ở mức cao, có thể là báo hiệu một số điều chỉnh nhỏ sắp xảy ra trước khi tiếp cận mức ATH dự kiến ​​vào cuối năm 2021 là 100.000 USD/BTC.

Tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử hiện đạt 2,862 nghìn tỷ USD và Bitcoin Dominance là 43,3%.